Home Cột sống Phẫu Thuật ACDF Là Gì ?

Phẫu Thuật ACDF Là Gì ?

by Sức khỏe cột sống
0 comment
Cắt bỏ đĩa đệm và cố định cột sống cổ lối trước (ACDF) là một loại phẫu thuật cột sống cổ bao gồm việc loại bỏ một đĩa đệm bị tổn thương để giảm áp lực tủy sống hoặc rễ thần kinh và giảm đau, yếu, tê và ngứa ran tương ứng.
Cắt bỏ cột là một hình thức giải phẫu phẫu thuật, vì vậy thủ thuật này còn có thể được gọi là giải nén cổ từ cung trước.
Ca phẫu thuật có 2 phần:
Cắt bỏ đĩa. Phẫu thuật được tiếp cận thông qua phía trước của cột sống cổ. Sau đó, đĩa đệm được lấy ra từ giữa hai xương đốt sống
Cố định đốt sống . Phẫu thuật cố định được thực hiện cùng lúc với phẫu thuật cắt bỏ để ổn định đoạn cột sống cổ. Cố định bao gồm việc đặt mảnh ghép xương và / hoặc cấy ghép vào vị trí ban đầu của đĩa đệm để mang lại sự ổn định và sức mạnh cho vị trí đốt sống .
Ưu điểm phương pháp tiếp cận phẫu thuật cột sống cổ lối trước
Tiếp cận trực tiếp vào đĩa. Phương pháp tiếp cận phía trước cho phép hình dung trực tiếp các đĩa đệm cột sống cổ, thường liên quan đến việc gây hẹp, chèn ép tủy sống hoặc dây thần kinh và các triệu chứng. Việc loại bỏ các đĩa đệm dẫn đến sự giải nén trực tiếp dây thần kinh và tủy sống. Phương pháp tiếp cận phía trước có thể cung cấp khả năng tiếp cận gần như toàn bộ cột sống cổ, từ đoạn C2 ở đỉnh cổ xuống đến C7-T1, là nơi cột sống cổ nối với cột sống ngực .
 Ít đau sau mổ. Các bác sĩ phẫu thuật cột sống thường thích phương pháp này vì nó giúp tiếp cận cột sống thông qua một con đường tương đối gần, hạn chế tối đa tổn thương cơ vùng cổ. Bệnh nhân có xu hướng ít đau vết mổ hơn từ phương pháp này so với phẫu thuật cổ lối sau.
Không phải tất cả các cuộc phẫu thuật ACDF đều giống nhau. Có rất nhiều yếu tố giúp ca phẫu thuật thành công. Bệnh nhân được chăm sóc kỹ càng và giải thích đầy đủ về cuộc phẫu thuật. Ví dụ, mức độ nào hoặc bao nhiêu sẽ có chỉ định phẫu thuật và tại sao, loại mô cấy ghép nào sẽ được sử dụng , và loại xương ghép mà bác sĩ phẫu thuật đề xuất.

You may also like

Leave a Comment

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy