Home Thần kinh Vật lý trị liệu cho Hội chứng Piriformis

Vật lý trị liệu cho Hội chứng Piriformis

by Sức khỏe cột sống
0 comment

Hầu như mọi phương pháp điều trị cho hội chứng piriformis sẽ bao gồm tập trung vào việc kéo căng cơ piriformis một cách cẩn thận và dần dần.

Bài tập kéo dài cho Hội chứng Piriformis

Một số bài tập kéo dài cho piriformis, gân kheo và duỗi hông có thể giúp giảm các triệu chứng đau dọc theo dây thần kinh tọa và trả lại phạm vi chuyển động của bệnh nhân.

Kéo dài Piriformis
Có một số cách để kéo dài cơ piriformis. Hai cách đơn giản bao gồm:

  • Nằm ngửa, hai chân phẳng trên sàn và cả hai đầu gối cong. Kéo đầu gối phải lên đến ngực, dùng tay trái nắm lấy đầu gối và kéo về phía vai trái và giữ căng. Lặp lại cho mỗi bên.
  • Nằm ngửa, hai chân phẳng trên sàn và cả hai đầu gối cong. Đặt mắt cá chân của chân phải qua đầu gối của chân trái. Kéo đùi trái về phía ngực và giữ căng. Lặp lại cho mỗi bên.

Mỗi lần kéo căng piriformis nên được giữ trong 5 giây để bắt đầu và tăng dần để giữ trong 30 giây và lặp lại ba lần mỗi ngày.

Kéo căng gân kheo Kéo dài gân kheo (cơ lớn dọc theo mặt sau của mỗi đùi) rất quan trọng để giảm bớt bất kỳ loại đau thần kinh tọa nào. Có một số cách để kéo dài gân kheo:

  • Đặt hai cái ghế đối diện nhau. Ngồi trên một chiếc ghế và đặt gót chân của một chân trên ghế khác. Nghiêng người về phía trước, uốn cong ở hông cho đến khi cảm thấy một sự kéo dài nhẹ nhàng dọc theo mặt sau của đùi và giữ căng.
  • Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng. Kéo một chân lên và duỗi thẳng bằng cách giữ một chiếc khăn quấn sau bàn chân cho đến khi cảm thấy một sự kéo dài nhẹ dọc theo mặt sau của đùi.

Một lần nữa, cố gắng làm việc để giữ mỗi lần kéo dài trong 30 giây và lặp lại ba lần mỗi ngày.

Vật lý trị liệu cho Hội chứng Piriformis

Ngoài việc kéo dài cơ bản, một chương trình tập thể dục và vật lý trị liệu toàn diện có thể được phát triển cho từng tình huống riêng của từng bệnh nhân.

Phạm vi của các bài tập chuyển động
Một nhà trị liệu vật lý, bác sĩ trị liệu, bác sĩ nắn khớp xương hoặc bác sĩ sức khỏe có trình độ khác có thể phát triển một chương trình tùy chỉnh kéo dài và phạm vi các bài tập chuyển động để giúp kéo căng cơ và giảm co thắt.

 

Massage sâu 
sâu (giải phóng bằng tay) bởi một nhà trị liệu vật lý hoặc chuyên gia có trình độ khác được cho là tăng cường chữa bệnh bằng cách tăng lưu lượng máu đến khu vực và giảm co thắt cơ bắp.

Ngoài việc kéo dài và vật lý trị liệu, hầu hết các phương pháp điều trị cho hội chứng piriformis sẽ bao gồm các liệu pháp bổ sung, được thảo luận trên trang tiếp theo.

You may also like

Leave a Comment

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy