Home Cột sốngThoái hóa cột sống Làm thế nào để giảm đau từ đĩa đệm bị thoái hóa

Làm thế nào để giảm đau từ đĩa đệm bị thoái hóa

by Sức khỏe cột sống
0 comment

Trước khi thực hiện các bước để phục hồi chức năng lâu dài và kiểm soát cơn đau, bệnh nhân thường cần được giảm đau do cơn đau dữ dội, suy nhược liên quan đến bệnh thoái hóa đĩa đệm thắt lưng.

Khi cơn đau đã được kiểm soát và giảm đến mức dễ chịu hơn, bệnh nhân có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày và tham gia tập vật lý trị liệu tích cực và tập thể dục để cải thiện tình trạng thoái hóa đĩa đệm lâu dài hơn.

Các bước nhanh để kiểm soát cơn đau bao gồm:

Áp dụng nước đá vào các cơ bị đau sau khi hoạt động hoặc tập thể dục sẽ giúp kiểm soát cơn đau và viêm. Sử dụng túi nước đá ở lưng dưới trong 10 phút có thể là cách tiếp cận dễ dàng, tiết kiệm chi phí tại nhà. Có các gói làm sẵn trong tủ đông sẽ cho phép bệnh nhân lấy nhanh chóng khi cần.

Ứng dụng nhiệt


Ngoài ra, một miếng đệm sưởi ấm hoặc nén nhiệt ẩm (một chiếc khăn ẩm được làm ấm trong lò vi sóng rất dễ thực hiện) có thể thư giãn các cơ hoặc khớp xung quanh đĩa đệm bị thoái hóa đã thắt chặt. Áp dụng nhiệt sẽ làm nóng các cơ lưng dưới, làm cho việc kéo dài và tập thể dục dễ dàng hơn và giảm khả năng chấn thương.

Thuốc không kê đơn Dùng thuốc
không kê đơn như NSAID (thuốc chống viêm không steroid, ví dụ Advil hoặc Motrin) có thể làm giảm viêm quanh đĩa đệm bị thoái hóa. Đau cũng có thể được điều trị bằng thuốc giảm đau acetaminophen như Tylenol.

Đối với những cơn đau không đáp ứng với thuốc không kê đơn và thuốc chữa trị tại nhà, có thể kê đơn thuốc chống viêm mạnh hơn (như thuốc ức chế COX-2) hoặc tiêm trực tiếp vào vùng thắt lưng (ví dụ, tiêm ngoài màng cứng ) để giảm đau .

Bệnh nhân cũng có thể tận dụng các liệu pháp thay thế như liệu pháp xoa bóp, châm cứu hoặc thao tác nắn khớp xương để giảm đau và giảm đau. Thông thường bệnh nhân sẽ thấy rằng sự kết hợp của các liệu pháp hoạt động tốt, chẳng hạn như thao tác cột sống, NSAID, liệu pháp xoa bóp, và băng và nhiệt.

Một khi cơn đau ở mức có thể chịu đựng được, bệnh nhân sẽ có rất nhiều lựa chọn về những gì cá nhân họ có thể làm để ngăn ngừa và / hoặc giảm thiểu cơn đau do thoái hóa đĩa đệm trong tương lai.

You may also like

Leave a Comment

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy